XÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG ĐỂ LÀM GÌ?

Xét nghiệm ADN là xét nghiệm dùng ADN có trong các tế bào của cơ thể để xác định quan hệ huyết thống giữa hai cá thể vì ADN của một cơ thể thừa hưởng từ cả cha lẫn mẹ và quy định đặc điểm riêng biệt của từng cá thể. Đây chính là cách chính xác nhất để kiểm tra quan hệ huyết thống.

Với mẫu ADN của bố mẹ và con khớp với nhau trong từng gen thì có tới 99,99% hai chủ nhân mẫu vật có quan hệ huyết thống. Trong khi đó, nếu hai mẫu ADN không khớp với nhau từ 2 gen trở lên thì hai mẫu này tuyệt đối không có quan hệ huyết thống. Tuy nhiên, trường hợp hai người đàn ông là anh em sinh đôi cùng trứng (có bộ gen giống nhau hoàn toàn) thì không thể xác định ai là người cung cấp tinh trùng cho đứa trẻ.

Gói xét nghiệm huyết thống

STT

NỘI DUNG

PHÍ XÉT NGHIỆM

1

Xét nghiệm ADN bệnh phẩm tóc, móng, niêm mạc

1,500,000đ/người

2

Xét nghiệm ADN bệnh phẩm máu

1,500,000đ/người

3

Thêm giấy chứng thực

250,000đ/người

Thanh toán Chuyển khoản
68889669 – Vpbank Mỹ Đình

Giảm 5%

XÉT NGHIỆM HUYẾT THỐNG BIẾT NHỮNG MỐI QUAN HỆ NÀO?

 • Phân tích quan hệ huyết thống trực hệ: Cha – con, mẹ – con
 • Phân tích quan hệ huyết thống họ hàng: Ông, bà – cháu; chú, bác, cô, dì – cháu; anh – chị em.

MẪU XÉT NGHIỆM HUYẾT THỐNG BAO GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

 • Xét nghiệm ADN bằng mẫu máu.
 • Xét nghiệm ADN bằng mẫu tế bào niêm mạc miệng.
 • Xét nghiệm ADN bằng mẫu tóc có chân.
 • Xét nghiệm ADN bằng mẫu móng tay, móng chân.
 • Xét nghiệm ADN bằng mẫu cuống rốn.
 • Xét nghiệm ADN bằng mẫu nước ối hoặc sinh thiết gai nhau.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

 • Bước 1: Bác sĩ tư vấn xét nghiệm và cách thu mẫu tuỳ theo từng trường hợp cụ thể
 • Bước 2: Kỹ thuật viên tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ thị của bác sĩ
 • Bước 3: Thực hiện phân tích xét nghiệm bằng máy phân tích chuyên dụng.
 • Bước 4: Trả kết quả qua email và gọi điện tư vấn kết quả sau 3-5 ngày.

Câu hỏi thường gặp về xét nghiệm ADN

Trung tâm sẽ hướng dẫn các cách thu mẫu đúng để đạt yêu cầu. Với mẫu tóc, móng khách hàng có thể tự thực hiện. Và các mẫu bệnh phẩm đều cho kết quả chính xác 99.99 %

Bảo mật là quy tắc của hầu hết các trung tâm xét nghiệm hiện nay. Tuy nhiên, để chắc chắn, trước khi thực hiện xét nghiệm bạn có thể hỏi rõ họ về chính sách bảo mật riêng của mình. Riêng tại Dr.labo, chúng tôi cam kết bảo mật với mọi trường hợp khách hàng, tuyệt đối không sử dụng hình ảnh, thông tin khách hàng làm ảnh quảng cáo.

Mẫu mẹ được khuyến khích nhưng không bắt buộc. Nhờ thiết bị hiện đại, phần mềm tiên tiến và sự kiểm duyệt cẩn thận bởi Hội đồng khoa học, khách hàng hoàn toàn yên tâm vào kết quả xét nghiệm của Trung tâm cung cấp.

Cảm nhận của khách hàng

Gói xét nghiệm huyết thốngChị Đặng Hằng, Giám đốc thương hiệu Hoa Hằng Víp – Kim Mã – Hà Nội.

Cứ định kỳ hàng năm mình lại cho 2 bé nhà mình kiểm tra máu 1 lần theo lịch tại Trung tâm xét nghiệm Drlabo, ơn giời kết quả xét nghiệm máu của các bạn ấy từ trước và đến bây giờ rất tốt, các cháu khỏe mạnh và phát triển bình thường, Mình cũng thấy rất yên tâm, Cảm ơn trung tâm.

Tình cờ qua xét nghiệm máu thì bác sĩ phát hiện ra con mình bị thiếu máu do thiếu sắt và chưa có kháng thể để chống lại viêm gan B.

Sau đợt đó Bác sĩ đã cho đi tiêm phòng và uống bổ xung thêm sắt. Hiện tại tình trạng thiếu máu không còn và cháu đã có kháng thể chống lại viêm gan B.

Sau sự kiện đó thì mình cũng ý thức được tầm quan trong theo dõi sức khỏe định kỳ cho con quan việc xét nghiệm máu định kỳ hàng năm hơn !