Bổ sung dinh dưỡng sau khi khỏi sốt xuất huyết

20 Tháng Mười Một, 2021

Sau khi khỏi sốt xuất huyết bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh là vấn đề rất quan trọng, vì lúc này cơ thể của bệnh nhân đang cần hồi phục. Hãy cùng tìm hiểu những thực phẩm nạp vào cơ thể để bạn mau chóng có sức khỏe và đề kháng tốt nhất nhé.

💠Bổ sung đủ nước Khi bị sốt xuất huyết giai đoạn đầu và giai đoạn nguy hiểm, bệnh nhân thường sốt cao và kèm theo mất nước do sốt và thoát huyết tương, do đó việc bổ sung nước giai đoạn này là quan trọng nhất. Bệnh nhân có thể uống nước lọc hoặc bổ sung các loại nước ép trái cây, nước ép rau củ. Ở giai đoạn hồi phục và khỏi bệnh cơ thể có hiện tượng tái hấp thu nước vào lòng mạch, mặc dù không cần uống quá nhiều nước như giai đoạn trước nữa, nhưng vẫn cần bổ sung đủ lượng dịch để thanh lọc và cơ thể hồi phục

💠Cháo, súp hay một số loại thức ăn dạng lỏng Những món cháo, món súp hay một số loại thức ăn dạng lỏng sẽ rất tốt với những bệnh nhân vừa bị sốt xuất huyết. Những món ăn này rất dễ ăn và sẽ giúp người bệnh tiêu hóa tốt hơn.

💠Một số loại rau xanh: Rau xanh vốn rất tốt cho sức khỏe nói chung và đặc biệt, những bệnh nhân mắc sốt xuất huyết cũng nên bổ sung rau xanh để cải thiện sức khỏe nhanh chóng.

💠Một số loại trái cây tươi Trong bữa ăn của người bị sốt xuất huyết không thể thiếu các loại trái cây tươi, đặc biệt là một số loại quả có chứa nhiều vitamin C như đu đủ, bưởi, cam, ổi,…

💠Thực phẩm nhiều protein Một số thực phẩm có chứa nhiều protein như các loại thịt, trứng, sữa, phô mai,… sẽ giúp bạn nâng cao sức đề kháng, đủ sức khỏe để chống lại bệnh. Việc phát hiện kịp thời để theo dõi sốt xuất huyết rất quan trọng. Vì vậy, ngay khi phát hiện có dấu hiệu, để chắc chắn, người bệnh cần làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh.