Khám sức khoẻ định kì có quan trọng không?

19 Tháng Năm, 2023

“Người có sức khỏe thì có cả trăm ngàn ước mơ, người không có sức khỏe thì chỉ có một ước mơ duy nhất là sức khỏe”. Sức khỏe là chìa khoá của hạnh phúc, là nền tảng giúp bạn thực hiện được những ước mơ và khát vọng. Để có thể mở được cánh cửa của hạnh phúc ấy, bạn cần thật sự chú trọng và chủ động trong việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh” thông qua khám sức khỏe định kỳ. 

–    Giá trị của khám sức khoẻ định kỳ đối với doanh nghiệp
 
•    Phát hiện tình trạng bệnh, phòng bị và chữa trị kịp thời giúp giảm được các chi phí y tế, chi phí rũi ro khi bệnh đột phát trong lúc làm việc.
•    Thu hút được nhân sự, bởi việc chăm lo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên chính là cách để doanh nghiệp thể hiện sự tôn trọng với người lao động. Vì vậy, nếu các doanh nghiệp cùng đề xuất một mức lương chung thì chắc chắn người lao động sẽ chọn doanh nghiệp biết quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên.
•    Gia tăng đoàn kết, tạo sự gắn bó giữa doanh nghiệp và nhân viên. Lãnh đạo công ty hay chủ doanh nghiệp biết được tình hình sức khỏe nhân viên để có sự điều chỉnh công việc phù hợp. Khám sức khỏe doanh nghiệp chính là chiếc cầu nối để mọi người thông cảm và chia sẻ cho nhau.
•    Bảo vệ sức khỏe nhân viên cũng là bảo vệ nguồn nhân lực của công ty, tạo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.
•    Nâng cao năng suất làm việc, giảm tai nạn lao động cũng như các bệnh nghề nghiệp.

–    Giá trị của khám sức khoẻ định kỳ đối với cá nhân

•    Tìm ra được các bệnh lý ở giai đoạn mới khởi phát, nhất là những bệnh nguy hiểm đang dần phổ biến hiện nay như: tiểu đường, tim mạch, đột quỵ, ung thư,… 
•    Đưa ra phác đồ điều trị kịp thời, rút ngắn thời gian chữa bệnh và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm.
•    Loại bỏ các yếu tố làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh, hướng dẫn cách phòng bệnh an toàn.
•    Được bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng, chế độ làm việc để điều chỉnh lối sống nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bao lâu nên khám sức khoẻ định kỳ một lần?

Khám sức khoẻ 6 tháng/1 lần là thời gian cần thiết để mỗi người kiểm tra sức khỏe nhằm phát hiện kịp thời các vấn đề của cơ thể và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, giảm thiểu tối đa những biến chứng của bệnh có khả năng đe dọa đến cuộc sống của bạn.  

Tuy nhiên, theo như tổ chức Y tế thế giới, khoảng thời gian ấn định kiểm tra sức khoẻ định kỳ còn tùy thuộc vào lứa tuổi, tiền sử cá nhân và gia đình của mỗi người. 

–    Đối tượng trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi nên làm các xét nghiệm kiểm tra bệnh truyền nhiễm có nguy cơ cao như: Các bệnh lây qua đường tình dục, vấn đề liên quan đến sinh sản, khám tiền hôn nhân, viêm gan B và viêm gan C…
–    Đối tượng trong độ tuổi từ 30 – 40 tuổi nên khám tầm soát các bệnh như tim mạch, rối loạn lipid máu, tiểu đường, gout, ung thư phụ khoa,…
–    Đối tượng trong độ tuổi trung niên nên khám tầm soát các bệnh như tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch, xương khớp, ung thư (dạ dày, đại tràng, vòm họng, phổi, tuyến tuyền liệt)…

Ngoài ra, những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao; như gia đình có tiền sử bị tim mạch, tiểu đường, ung thư, người có lối sống không lành mạnh (nghiện rượu bia, thuốc lá, ăn nhiều chất béo, ít vận động),… nên thăm khám thường xuyên để có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Một số lưu ý cần nhớ trước khi đi khám sức khoẻ tổng quát

Để quá trình thăm khám được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và tối ưu thời gian thì bạn nên bỏ túi những mẹo nhỏ dưới đây:
–    Nên đi khám vào buổi sáng, không nên ăn, chỉ uống nước lọc và không uống các loại nước có gas hoặc có chứa chất kích thích như cà phê, rượu… để không làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu,…
–    Phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt: vui lòng chờ sau chu kỳ kinh khoảng 5 đến 7 ngày để kết quả khám được chính xác nhất.
–    Uống nhiều nước lọc và nhịn tiểu trước khi bắt đầu thăm khám siêu âm ổ bụng tổng quát để hỗ trợ bác sĩ có thể quan sát rõ và chính xác hơn.
–    Lựa chọn địa chỉ khám sức khoẻ tổng quát thật kỹ lưỡng để cho ra kết quả chính xác về tình trạng của bản thân.


– Với đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, Trung tâm Xét nghiệm DrLabo hiện đang thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh, ngoài ra có rất nhiều gói xét nghiệm dành cho các nhu cầu khác nhau để có thể chẩn đoán bệnh sớm định kỳ cho các khách hàng.

  • Drlabo là trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm máu tận nơi, có hơn 12 năm kinh nghiệm, sẽ giúp người dân biết kiểm soát được bệnh tật sớm. Bạn chỉ cần gọi điện đặt hẹn Lấy máu xét nghiệm tận nơi qua số điện thoại: 0837755383 hoặc 02473088288
  • Dịch vụ xét nghiệm tận nơi giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc, xoá tan những lo lắng, hoang mang không cần thiết, làm cho cuộc sống chất lượng hơn

Dịch vụ xét nghiệm tận nơi giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc, xoá tan những lo lắng, hoang mang không cần thiết, làm cho cuộc sống chất lượng hơn.