Phòng tránh nhồi máu cơ tim ở người trẻ

28 Tháng Tám, 2021
📍 Nhồi máu cơ tim trước đây được biết đến là bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Tuy nhiên, hiện nay bệnh có xu hướng trẻ hóa.
📍 Theo thống kê cho thấy, tỷ lệ nhồi máu cơ tim ở người trẻ (dưới 45 tuổi) tăng lên 10,5% và rất trẻ (dưới 35 tuổi) là 1,8%.
📍 Đây là những con số đáng báo động về mức độ trẻ hóa người mắc, cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh đối với giới trẻ hiện nay.
❌ YẾU TỐ NGUY CƠ LÀM TĂNG NGUY CƠ NHỒI MÁU CƠ TIM Ở NGƯỜI TRẺ
– Có thói quen hút thuốc lá;
– Mắc bệnh tiểu đường;
– Bị tăng huyết áp;
– Tiền sử gia đình bị bệnh tim;
– Thiếu hoạt động thể chất;
– Bệnh béo phì;
– Sử dụng chất kích thích;
– Căng thẳng, stress.
👉 LÀM SAO ĐỂ PHÒNG TRÁNH NHỒI MÁU CƠ TIM?
🔹 Tránh căng thẳng, sắp xếp công việc, học tập hợp lý;
🔹 Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn trong ngày;
🔹 Giữ cân nặng ở mức độ phù hợp;
🔹 Chế độ dinh dưỡng hợp lý, ưu tiên chế biến thức ăn luộc, hấp…;Hạn chế đồ chiên, rán, đồ ăn nhanh. Nên ăn nhiều rau xanh, quả ít đường;
🔹 Tập thể dục, vận động thường xuyên;
🔹 Hạn chế uống rượu bia, thuốc lá;
🔹 Kiểm tra sức khỏe thường xuyên đặc biệt những người có yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu, bị tiểu đường, tiền sử gia đình có người bị nhồi máu cơ tim.

Drlabo là trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm máu tận nơi sẽ giúp người dân biết được tình trạng các chức năng của cơ thể cũng như lượng đường huyết trong cơ thể. Bạn chỉ cần gọi điện đặt hẹn Lấy máu xét nghiệm tận nơi qua số điện thoại : 0837755383 hoặc 02473088288

Dịch vụ xét nghiệm tận nơi giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc, xoá tan những lo lắng, hoang mang không cần thiết, làm cho cuộc sống chất lượng hơn.