TIẾP XÚC VỚI NGƯỜI BỊ SỐT XUẤT HUYẾT CÓ BỊ LÂY BỆNH

21 Tháng Tám, 2023

Bệnh sốt xuất huyết không lây qua dịch tiết nước bọt hay đường hô hấp, vì vậy việc tiếp xúc với người bệnh sẽ không lây bệnh.

Vậy sốt xuất huyết lây qua những đường nào? Theo đó, bệnh lây qua các con đường sau:

  • Người lành bị lây khi bạn bị muỗi vằn chứa vi rút Dengue đốt. Đặc điểm của muỗi aedes là có màu đen, trên thân và chân có những đốm; Muỗi thường cư trú tại góc tối trong nhà và sinh sản ở những vùng có ao tù, nước đọng.
  • Có khả năng gây bệnh nếu lấy máu của người mang mầm bệnh truyền cho người lành hoặc khi người lành và người bệnh dùng chung bơm kim tiêm. Tuy nhiên, trường hợp này ít xảy ra nếu đảm bảo công tác tiêm chuyền sạch sẽ.
  • Lây truyền tại bệnh viện (bị lây truyền qua chế phẩm máu) và lây truyền dọc (mẹ mang virus dengue trong máu trước sinh 10 ngày có thể truyền virus cho con khi sinh).

Do vậy, việc bệnh sốt xuất huyết lây như thế nào thì mọi người đã có câu trả lời, do vậy không cần quá cách ly người bệnh.

Dr.Labo là Trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm máu tận nơi, có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Xét nghiệm. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể mình. Bạn chỉ cần gọi điện đặt hẹn lấy máu xét nghiệm tận nơi qua số điện thoại: 083.7755.383 hoặc 024.73.088.288. Dịch vụ xét nghiệm tận nơi giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc, xoá tan những lo lắng, hoang mang không cần thiết, làm cho cuộc sống chất lượng hơn.