Các nguồn cung cấp protein tốt nhất

18 Tháng Bảy, 2022

1. Hải sản

Hải sản, một nguồn protein tuyệt vời vì nó thường ít chất béo. Các loại cá như cá hồi có hàm lượng chất béo cao hơn một chút, nhưng nó là loại tốt cho tim mạch vì chứa axit béo omega-3.

2.Thịt gia cầm thịt trắng

Phần thịt trắng của gia cầm để có protein nạc, tuyệt vời. Thịt sẫm màu có hàm lượng chất béo cao hơn một chút. Da của thịt gà chứa nhiều chất béo bão hòa, vì vậy hãy loại bỏ da trước khi ăn.

3. Sữa, phô mai và sữa chua

Các loại thực phẩm từ sữa như sữa, pho mai và sữa chua không chỉ là nguồn cung cấp protein tuyệt vời mà còn chứa nhiều canxi có giá trị và nhiều loại thực phẩm được tăng cường vitamin D. Chọn sữa tách béo hoặc ít béo để giữ cho xương và răng chắc khỏe và giúp ngăn ngừa loãng xương.

4. Trứng

Trứng, cung cấp hàm lượng protein phong phú. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết những người trưởng thành khỏe mạnh bình thường có thể thưởng thức một quả trứng mỗi ngày một cách an toàn.

Trứng là một trong các thực phẩm nhiều protein

5. Đậu, đậu nành

Một nửa chén đậu chứa nhiều protein thực vật tương đương một ounce bít tết nướng. Thêm vào đó, những loại cốm bổ dưỡng này không đắt và chứa nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no trong nhiều giờ.

50 gam protein đậu nành mỗi ngày có thể giúp giảm cholesterol khoảng 3%. Ăn protein từ đậu nành thực vật. Thay vì các nguồn protein giàu chất béo hơn và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, có thể tốt cho tim của bạn.

6. Thịt bò nạc

Thịt bò nạc có thành phần nhiều hơn khoảng hai gam chất béo bão hòa so với ức gà không da. Thịt bò nạc cũng thuộc một nguồn tuyệt vời của kẽm, sắt và vitamin B12.

Protein là một chất dinh dưỡng mạnh mẽ và là một phần của mọi tế bào sống. Protein đóng vai trò chính trong cơ thể bạn, đặc biệt là với cơ bắp và sức mạnh của bạn.