Ba đồ uống có lợi, người bệnh tăng huyết áp nên sử dụng mỗi ngày

5 Tháng Bảy, 2022

1.Nước lọc

Nghe rất đơn giản nhưng việc uống đủ nước lọc 1,5 – 2 lít mỗi ngày rất có lợi cho sức khỏe đối với người bình thường và cả người bệnh tăng huyết áp. Vì nước giúp tăng cường trao đổi chất, vận chuyển ôxy trong máu và các chất dinh dưỡng thiết yếu đến các tế bào. Nếu để cơ thể thiếu nước kéo dài khiến khả năng lưu thông máu giảm có thể dẫn đến tăng huyết áp.

2.Sữa

Người bệnh tăng huyết áp nên uống sữa không đường.

Sữa chứa nhiều canxi tốt cho người bệnh tăng huyết áp. Lượng sữa phù hợp cho người bệnh là 2 – 3 lần uống sữa mỗi ngày, mỗi lần 200ml. Nên uống sữa bò không đường, sữa đậu nành.

3. Nước ép rau quả

Nước ép cần tây.

Một số loại nước ép từ rau củ quả tươi giúp tăng cường chất xơ, vitamin và kali, rất tốt cho người bệnh tăng huyết áp như: cam, chanh, quýt, cà chua, cần tây… Mỗi ngày nên sử dụng một ly nước ép khoảng 200ml, không nên sử dụng quá nhiều.Người bệnh tăng huyết áp cần duy trì một chế độ ăn hợp lý, bảo đảm đủ kali và yếu tố vi lượng. Luôn nhớ nguyên tắc giảm ăn mặn (< 6 gam muối hay 1 thìa cà phê muối mỗi ngày). Tăng cường rau xanh, hoa quả tươi, hạn chế tối đa thức ăn có nhiều cholesterol và axít béo no.