Những loại trái cây giúp hạ huyết áp

13 Tháng Sáu, 2022

Huyết áp cao cần được kiểm soát để giảm nguy cơ biến chứng sau này. Rất may, những loại trái cây dưới đây có thể giúp phần nào ổn định huyết áp của bạn.

1. Dưa hấu

Theo Healthshots, dưa hấu không chỉ là loại trái cây được ưa thích mà còn chứa nhiều vitamin C và A, kali, axit amin, lycopene, natri và chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh cao huyết áp.

2. Kiwi

Loại trái cây này có chất chống oxy hóa và khoáng chất mạnh mẽ có thể làm giảm nhẹ tình trạng huyết áp cao của bạn. Hơn nữa, nó chứa chất xơ, vitamin C và folate cũng giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và cải thiện sức khỏe làn da. Ăn kiwi hàng ngày có thể ngăn ngừa các loại bệnh tim do huyết áp gây nên như đột quỵ, đau tim.

3. Xoài

Xoài là một loại trái cây tuyệt vời cho người cao huyết áp. Đó là vì xoài là nguồn cung cấp chất xơ và beta carotene tuyệt vời. Cả hai chất này đều có tác dụng hạ huyết áp.

4. Chuối

Theo FDA, một chế độ ăn giàu kali và ít natri ngăn ngừa huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ. Chuối là loại trái cây có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, giúp no lâu, chống tăng huyết áp. Hơn nữa, trong chuối còn chứa vitamin C và chất xơ khiến nó trở thành một loại trái cây mùa hè hoàn hảo để kiểm soát tình trạng huyết áp của bạn.

5. Dâu tây

Dâu tây chứa anthocyanins (hợp chất chống oxy hóa), vitamin C, kali và axit béo omega-3 có thể giúp giảm nhẹ tình trạng huyết áp cao.\